อากาศร้อน-ภัยแล้ง สร้างปัญหาให้กับในหลายจังหวัด

แสดงความคิดเห็น

ภูมิภาค 24 มี.ค. - สภาพอากาศร้อนและภัยแล้ง สร้างปัญหาให้กับในหลายจังหวัด ขณะที่จังหวัดสุรินทร์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน บาดเจ็บสาหัส 3 ราย

ราษฎรใน 4 หมู่บ้าน ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ดูสภาพความเสียหายของบ้านเรือน ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนเป็นเหตุให้บ้านพังเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน โดยต้นไม้ใหญ่ได้โค่นล้มทับจนเป็นเหตุให้มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน และบาดเจ็บสาหัส 3 คน ซึ่งทางอำเภอให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ชาวนาเดือดร้อนหนัก ต้นข้าวที่ตั้งท้องขาดน้ำ จนเกษตรกรต้องเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แต่ปริมาณน้ำจากคลองส่งน้ำก็ไม่เพียงพอ ทำให้ข้าวเม็ดลีบและแห้งตาย

ที่ลำพูน แม่น้ำทาซึ่งไหลผ่าน 3 อำเภอ ระดับน้ำลดลง จนบางจุดไม่มีน้ำไหลผ่าน ส่งผลให้เกษตรกรขาดน้ำใช้ สวนลำไยกว่า 2 หมื่นไร่ ได้รับผลกระทบ

ขณะที่สถานการณ์หมอกควัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ค่าฝุ่นละอองเกิดมาตรฐาน สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ทัศนวิสัยลดลง แต่เครื่องบินยังทำการบินได้ตามปกติ โดยที่ศาลากลางค่าฝุ่นละอองวัดได้ 163 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน และพบว่ายังมีการเผาป่าในพื้นที่อำเภออมก๋อย ฮอด และแม่แจ่ม อย่างต่อเนื่อง

ที่จังหวัดตรัง เกิดภาวะฝนทิ้งช่วง สถานการณ์ภัยแล้งทวีความรุนแรง สำนักงานป้องกันสาธารณะภัยจังหวัด ประกาศให้ 6 อำเภอ เป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง ประชาชนเดือดร้อนกว่า 3 แสนคน แหล่งน้ำธรรมชาติแห้งขอด และพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

ที่จังหวัดสงขลา เกษตรกรจังหวัด เตือนผู้เลี้ยงกุ้ง เฝ้าระวังกุ้งจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จะส่งผลให้กุ้งตายยกบ่อ. -สำนักข่าวไทย

ขอบคุณ http://www.mcot.net/site/content?id=514e876e150ba07d4e000154#.UU-sA1kYM1A (ขนาดไฟล์: 175)

ที่มา: สำนักข่าวไทยออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 24 มี.ค.2556
วันที่โพสต์: 25/03/2556 เวลา 02:37:16

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ภูมิภาค 24 มี.ค. - สภาพอากาศร้อนและภัยแล้ง สร้างปัญหาให้กับในหลายจังหวัด ขณะที่จังหวัดสุรินทร์ พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน บาดเจ็บสาหัส 3 ราย ราษฎรใน 4 หมู่บ้าน ตำบลโคกตะเคียน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ดูสภาพความเสียหายของบ้านเรือน ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนเป็นเหตุให้บ้านพังเสียหายกว่า 50 หลังคาเรือน โดยต้นไม้ใหญ่ได้โค่นล้มทับจนเป็นเหตุให้มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน และบาดเจ็บสาหัส 3 คน ซึ่งทางอำเภอให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ชาวนาเดือดร้อนหนัก ต้นข้าวที่ตั้งท้องขาดน้ำ จนเกษตรกรต้องเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ แต่ปริมาณน้ำจากคลองส่งน้ำก็ไม่เพียงพอ ทำให้ข้าวเม็ดลีบและแห้งตาย ที่ลำพูน แม่น้ำทาซึ่งไหลผ่าน 3 อำเภอ ระดับน้ำลดลง จนบางจุดไม่มีน้ำไหลผ่าน ส่งผลให้เกษตรกรขาดน้ำใช้ สวนลำไยกว่า 2 หมื่นไร่ ได้รับผลกระทบ ขณะที่สถานการณ์หมอกควัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ยังอยู่ในขั้นวิกฤติ ค่าฝุ่นละอองเกิดมาตรฐาน สนามบินนานาชาติเชียงใหม่ทัศนวิสัยลดลง แต่เครื่องบินยังทำการบินได้ตามปกติ โดยที่ศาลากลางค่าฝุ่นละอองวัดได้ 163 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรเพิ่มขึ้นจากเมื่อวานนี้ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพประชาชน และพบว่ายังมีการเผาป่าในพื้นที่อำเภออมก๋อย ฮอด และแม่แจ่ม อย่างต่อเนื่อง ที่จังหวัดตรัง เกิดภาวะฝนทิ้งช่วง สถานการณ์ภัยแล้งทวีความรุนแรง สำนักงานป้องกันสาธารณะภัยจังหวัด ประกาศให้ 6 อำเภอ เป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ง ประชาชนเดือดร้อนกว่า 3 แสนคน แหล่งน้ำธรรมชาติแห้งขอด และพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ที่จังหวัดสงขลา เกษตรกรจังหวัด เตือนผู้เลี้ยงกุ้ง เฝ้าระวังกุ้งจากการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศที่ร้อนขึ้น และเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จะส่งผลให้กุ้งตายยกบ่อ. -สำนักข่าวไทย ขอบคุณ http://www.mcot.net/site/content?id=514e876e150ba07d4e000154#.UU-sA1kYM1A

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...