พายุลูกเห็บถล่มมุกดาหารพังยับ

แสดงความคิดเห็น

สภาพท้องถนนและอาคารบ้านเรือนหลังจากถูกพายุลูกเห็บถล่ม

พายุลูกเห็บ และฝนฟ้าคะนอง ถล่มเมืองมุกดาหารพังยับ ต้นตาล 9 ยอดอายุกว่า 300 ปีหักโค่น ...

เมื่อ เวลา 16.30 น. วันที่ 22 มี.ค. ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตก ในพื้นที่ อ.หว้านใหญ่ และอำเภอเมืองมุกดาหาร ถนนสมุทรศักดารักษ์ พิทักษ์พนมเขต ชยางกูรนอก และถนนสำราญชายโขง ตลาดอินโดจีน โดยลมพายุได้พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงจนทำให้ฝนตกทั่วทั้งเมือง จากนั้นก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับมีลมพัดแรงมาทุกทิศทาง นานประมาณเกือบ 2 ชม. ก่อนจะมีลูกเห็บขนาดเท่าลูกแก้วตกลงมานาน 15-20 นาที พร้อมกับลมกระโชกแรงและฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชม. พายุลมฝนจึงสงบ

จาก การตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบว่าตาล 9 ยอด ริมฝั่งโขงหน้าวัดศรีมงคลใต้ ตลาดอินโดจีนซึ่งเป็นต้นตาลโบราณประจำเมืองมุกดาหาร อายุกว่า 300 ปี ได้หักโค่นลงมา ส่วนเต็นท์ขายสินค้าของแม่ค้าตลาดอินโดจีน ที่เตรียมจำหน่ายในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็พังเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้อาคารโกลบอลเฮาส์ ซึ่งเป็นห้างจำหน่ายวัสดุขนาดใหญ่ และเปิดให้บริการได้เพียง 3 เดือน อาคารด้านหน้าเกิดพังถล่มลงมาทับรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายกว่า 5 คัน และมีพนักงานชายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก 3 ราย

จนท.ป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.มุกดาหาร อาการปลอดภัย โดยผู้บริหารได้สั่งให้พนักงานออกมาอยู่ด้านนอกอาคารทั้งหมด เพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้ เบื้องต้นทางเทศบาลเมืองมุกดาหาร ร่วมกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ออกควบคุมพื้นที่ไม่ให้เข้าใกล้อาคาร ซึ่งหลังจากพายุสงบจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบต่อไป.

http://www.thairath.co.th/content/region/334192

ที่มา: ไทยรัฐออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 22 มี.ค.56
วันที่โพสต์: 23/03/2556 เวลา 03:59:42 ดูภาพสไลด์โชว์ พายุลูกเห็บถล่มมุกดาหารพังยับ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

สภาพท้องถนนและอาคารบ้านเรือนหลังจากถูกพายุลูกเห็บถล่ม พายุลูกเห็บ และฝนฟ้าคะนอง ถล่มเมืองมุกดาหารพังยับ ต้นตาล 9 ยอดอายุกว่า 300 ปีหักโค่น ... เมื่อ เวลา 16.30 น. วันที่ 22 มี.ค. ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตก ในพื้นที่ อ.หว้านใหญ่ และอำเภอเมืองมุกดาหาร ถนนสมุทรศักดารักษ์ พิทักษ์พนมเขต ชยางกูรนอก และถนนสำราญชายโขง ตลาดอินโดจีน โดยลมพายุได้พัดกระหน่ำอย่างรุนแรงจนทำให้ฝนตกทั่วทั้งเมือง จากนั้นก็มีฝนตกลงมาอย่างหนักพร้อมกับมีลมพัดแรงมาทุกทิศทาง นานประมาณเกือบ 2 ชม. ก่อนจะมีลูกเห็บขนาดเท่าลูกแก้วตกลงมานาน 15-20 นาที พร้อมกับลมกระโชกแรงและฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชม. พายุลมฝนจึงสงบ จาก การตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบว่าตาล 9 ยอด ริมฝั่งโขงหน้าวัดศรีมงคลใต้ ตลาดอินโดจีนซึ่งเป็นต้นตาลโบราณประจำเมืองมุกดาหาร อายุกว่า 300 ปี ได้หักโค่นลงมา ส่วนเต็นท์ขายสินค้าของแม่ค้าตลาดอินโดจีน ที่เตรียมจำหน่ายในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็พังเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้อาคารโกลบอลเฮาส์ ซึ่งเป็นห้างจำหน่ายวัสดุขนาดใหญ่ และเปิดให้บริการได้เพียง 3 เดือน อาคารด้านหน้าเกิดพังถล่มลงมาทับรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายกว่า 5 คัน และมีพนักงานชายได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก 3 ราย จนท.ป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ.มุกดาหาร อาการปลอดภัย โดยผู้บริหารได้สั่งให้พนักงานออกมาอยู่ด้านนอกอาคารทั้งหมด เพื่อป้องกันอันตราย เนื่องจากอาคารอาจถล่มลงมาได้ เบื้องต้นทางเทศบาลเมืองมุกดาหาร ร่วมกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ออกควบคุมพื้นที่ไม่ให้เข้าใกล้อาคาร ซึ่งหลังจากพายุสงบจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบต่อไป. http://www.thairath.co.th/content/region/334192

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...