ส่งกระเบื้อง7ล้านแผ่นช่วยชาวบ้านเหยื่อลูกเห็บถล่ม

ส่งกระเบื้อง7ล้านแผ่นช่วยชาวบ้านเหยื่อลูกเห็บถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์ 6 ก.พ.2556

ทยอยส่งกระเบื้อง 7 ล้านแผ่น ช่วยเหลือเหยื่อลูกเห็บถล่มที่ลำปาง โดยมีทหาร มทบ.32 และอาสาสมัครช่วยซ่อมแซมให้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย...

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นางนิติยา พงค์พาณิชย์ นายอำเภอเสริม จ.ลำปาง เผยถึงความช่วยเหลือของความเดือดร้อนเบื้องต้นต้นของ อ.เสริมซ้าย จ.ลำปาง จากกรณีเกิดลูกเห็บถล่มเมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายหลัง ว่าขณะนี้การช่วยเหลือได้เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว โดยในวันนี้กระเบื้องพร้อมอุปกรณ์เสริม ได้ทยอยส่งเข้ามาในพื้นที่เรียบร้อยแล้วและได้ส่งมอบให้กับประชาชนบางส่วน

กระเบื้องทั้งหมดที่จะมอบให้กับประชาชนมีจำนวน 800 หลังคาเรือน จากผลสำรวจรวมทั้งสิ้น 7,300,000 แผ่น ส่วนการซ่อมแซมบ้านเรือนของชาวบ้านและมีเจ้าหน้าที่ของทหารของ มทบ.ที่ 32 ลำปาง และอาสาสมัครมาช่วยชาวบ้านซ่อมแซมบ้านเรือนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากนี้ ตามหลักเกณณ์ความช่วยเหลือของราชการจะได้รับการเยียวยารายละไม่เกิน 30,000 บาท ส่วนการช่วยเหลือจะมอบให้กับหมู่บ้านที่ได้รับความเสียหายมากก่อน ส่วนบ้านที่เสียหายน้อยจะมอบให้ภายหลัง ประชาชนสามารถแจ้งความเสียหายได้ทุกวันที่กองอำนวยการเทศบาล ต.เสริมซ้าย.

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 6/02/2556 เวลา 07:24:55