ธุรกิจเช่าแฟน(หนุ่ม) - สารพันต่างแดน

แสดงความคิดเห็น

ธุรกิจเช่าแฟน(หนุ่ม) - สารพันต่างแดน

เดลินิวส์ออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00:00 น.

จีนยุคปัจจุบันแตกต่างจากอดีตอย่างเห็นได้ชัด มีทั้งขายจูบออนไลน์ จนถึงธุรกิจการเช่าแฟนที่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในจีน แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาตลอด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน เรียกได้เลยว่าธุรกิจนี้ขายดีแบบเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว เพราะธุรกิจเช่าแฟนกำมะลอช่วยให้สาวโสดรอดตัวไม่ต้องถูกพ่อแม่หรือผู้ปกครองตำหนิหรือบ่น เนื่องจากไม่สามารถหาแฟนหรือพาชายคนรักกลับมาไหว้พ่อแม่ที่บ้านของฝ่ายหญิงในวันตรุษจีน

วิธีการเช่าแฟนนี้สะท้อนให้เห็นถึงแรงกดดันแบบสุด ๆ สำหรับหนุ่มสาวจีน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่รู้สึกว่าแบกภาระจากความคาดหวังของครอบครัวและการเปลี่ยนแปลงของความรักหนุ่มสาวในยุคใหม่ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดธุรกิจเช่าแฟนทางออนไลน์ เว็บบางแห่งโฆษณาว่า

“ต้องการแฟนหนุ่มเอาไว้พบกับครอบครัวไหม” หรือ “พ่อแม่ทำงานอย่างหนักเลี้ยงดูจนลูกเติบโต ดังนั้นควรพาแฟนหนุ่มกลับบ้านเพื่อตอบแทนบุญคุณของพวกท่าน” ปรากฏว่า ลูกค้าราว 300 คนเข้าไปใช้บริการเตาเบ๋า ดอท คอม เว็บไซต์ซื้อ-ขายสินค้ายอดนิยม เพื่อเช่าผู้ชายมาเป็นแฟนชั่วคราว ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์

เม็ง กวงหยง หนุ่มวัย 29 ปีจากมณฑลกุ้ยโจว ผู้เปิดธุรกิจเช่าแฟนออนไลน์ในกรุงปักกิ่ง และยังให้เช่าตัวเองไปเป็นแฟนชั่วคราวบอกว่า หากสาว ๆ ไม่สามารถหาแฟนได้ เมื่อพวกเธอกลับไปบ้านจะต้องถูกผู้ปกครองต่อว่า หรือไม่ก็ส่งพวกเธอไปนัดบอด หรือหาแฟนให้ลูกสาวเสียเอง

หู ซิงเตา นักเศรษฐศาสตร์สถาบันเทคโนโลยีปักกิ่งกล่าวว่า การมีลักษณะความเป็นเมืองมากกว่าชนบทถูกมองว่าทำให้หนุ่มสาวทำงานไม่อยู่กับที่ การอยู่ร่วมกับคนแปลกหน้าและต้องทำงานวันละหลายชั่วโมง ท่ามกลางเศรษฐกิจจีนที่กำลังเจริญเติบโตด้วยดี ส่วนพ่อแม่ก็คาดหวังให้ลูกๆ สร้างครอบครัวในวัยที่เหมาะสม ลูกชายจะได้มีหลานไว้สืบสกุล ส่วนลูกสาวต้องพยายามแต่งงานให้ได้ก่อนอายุ 28 ปี

อย่างไรก็ตาม หูระมัดระวังที่จะกล่าวสนับสนุนหรือแสดงความเห็นต่อธุรกิจการเช่าแฟนหนุ่ม เพื่อทำให้พ่อแม่หรือผู้ปกครองรู้สึกสบายใจ ขณะที่ ธุรกิจเช่าแฟนสมมุติกำลังระบาดไปทั่ว โดยมีกำหนดราคาต่าง ๆ เช่น คุยอย่างเดียวคิดชั่วโมงละ 30 หยวน หรือราว 150 บาท แต่ถ้าไปนั่งกินอาหารด้วยกัน คิดชั่วโมงละ 50 หยวน หรือราว 250 บาท และ

ผู้เช่าแฟนจะเป็นคนจ่ายค่าอาหารทั้งหมด หากให้แฟนกำมะลอไปคุยกับพ่อแม่จะไม่คิดค่าบริการ

ส่วนราคาเหมารวมตลอดทั้งวันจะอยู่ที่ 1,000 หยวน หรือราว 5,000 บาท ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการคิดค่าบริการปลีกย่อยเพิ่มเติมอีกด้วยเช่น จับมือถือแขน กอด และจูบ จะคิดราคา 10, 20 และ 500 หยวนต่อการแสดงบทรักตามลำดับ ทำให้ธุรกิจเช่าแฟนเฟื่องฟูโดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน สุดท้ายนี้ขอซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้แด่ท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ทุกคน.

ฮิวแมน

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย
วันที่โพสต์: 10/02/2556 เวลา 03:57:48

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ธุรกิจเช่าแฟน(หนุ่ม) - สารพันต่างแดน เดลินิวส์ออนไลน์ วันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 00:00 น. จีนยุคปัจจุบันแตกต่างจากอดีตอย่างเห็นได้ชัด มีทั้งขายจูบออนไลน์ จนถึงธุรกิจการเช่าแฟนที่ไม่ใช่เรื่องใหม่ในจีน แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาตลอด โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน เรียกได้เลยว่าธุรกิจนี้ขายดีแบบเทน้ำเทท่ากันเลยทีเดียว เพราะธุรกิจเช่าแฟนกำมะลอช่วยให้สาวโสดรอดตัวไม่ต้องถูกพ่อแม่หรือผู้ปกครองตำหนิหรือบ่น เนื่องจากไม่สามารถหาแฟนหรือพาชายคนรักกลับมาไหว้พ่อแม่ที่บ้านของฝ่ายหญิงในวันตรุษจีน วิธีการเช่าแฟนนี้สะท้อนให้เห็นถึงแรงกดดันแบบสุด ๆ สำหรับหนุ่มสาวจีน โดยเฉพาะผู้หญิง ที่รู้สึกว่าแบกภาระจากความคาดหวังของครอบครัวและการเปลี่ยนแปลงของความรักหนุ่มสาวในยุคใหม่ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดธุรกิจเช่าแฟนทางออนไลน์ เว็บบางแห่งโฆษณาว่า “ต้องการแฟนหนุ่มเอาไว้พบกับครอบครัวไหม” หรือ “พ่อแม่ทำงานอย่างหนักเลี้ยงดูจนลูกเติบโต ดังนั้นควรพาแฟนหนุ่มกลับบ้านเพื่อตอบแทนบุญคุณของพวกท่าน” ปรากฏว่า ลูกค้าราว 300 คนเข้าไปใช้บริการเตาเบ๋า ดอท คอม เว็บไซต์ซื้อ-ขายสินค้ายอดนิยม เพื่อเช่าผู้ชายมาเป็นแฟนชั่วคราว ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ซึ่งปีนี้ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ เม็ง กวงหยง หนุ่มวัย 29 ปีจากมณฑลกุ้ยโจว ผู้เปิดธุรกิจเช่าแฟนออนไลน์ในกรุงปักกิ่ง และยังให้เช่าตัวเองไปเป็นแฟนชั่วคราวบอกว่า หากสาว ๆ ไม่สามารถหาแฟนได้ เมื่อพวกเธอกลับไปบ้านจะต้องถูกผู้ปกครองต่อว่า หรือไม่ก็ส่งพวกเธอไปนัดบอด หรือหาแฟนให้ลูกสาวเสียเอง หู ซิงเตา นักเศรษฐศาสตร์สถาบันเทคโนโลยีปักกิ่งกล่าวว่า การมีลักษณะความเป็นเมืองมากกว่าชนบทถูกมองว่าทำให้หนุ่มสาวทำงานไม่อยู่กับที่ การอยู่ร่วมกับคนแปลกหน้าและต้องทำงานวันละหลายชั่วโมง ท่ามกลางเศรษฐกิจจีนที่กำลังเจริญเติบโตด้วยดี ส่วนพ่อแม่ก็คาดหวังให้ลูกๆ สร้างครอบครัวในวัยที่เหมาะสม ลูกชายจะได้มีหลานไว้สืบสกุล ส่วนลูกสาวต้องพยายามแต่งงานให้ได้ก่อนอายุ 28 ปี อย่างไรก็ตาม หูระมัดระวังที่จะกล่าวสนับสนุนหรือแสดงความเห็นต่อธุรกิจการเช่าแฟนหนุ่ม เพื่อทำให้พ่อแม่หรือผู้ปกครองรู้สึกสบายใจ ขณะที่ ธุรกิจเช่าแฟนสมมุติกำลังระบาดไปทั่ว โดยมีกำหนดราคาต่าง ๆ เช่น คุยอย่างเดียวคิดชั่วโมงละ 30 หยวน หรือราว 150 บาท แต่ถ้าไปนั่งกินอาหารด้วยกัน คิดชั่วโมงละ 50 หยวน หรือราว 250 บาท และ ผู้เช่าแฟนจะเป็นคนจ่ายค่าอาหารทั้งหมด หากให้แฟนกำมะลอไปคุยกับพ่อแม่จะไม่คิดค่าบริการ ส่วนราคาเหมารวมตลอดทั้งวันจะอยู่ที่ 1,000 หยวน หรือราว 5,000 บาท ไม่เพียงแค่นั้นยังมีการคิดค่าบริการปลีกย่อยเพิ่มเติมอีกด้วยเช่น จับมือถือแขน กอด และจูบ จะคิดราคา 10, 20 และ 500 หยวนต่อการแสดงบทรักตามลำดับ ทำให้ธุรกิจเช่าแฟนเฟื่องฟูโดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน สุดท้ายนี้ขอซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้แด่ท่านผู้อ่านหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ทุกคน. ฮิวแมน

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...