เม็กซิโกผุดโครงการดีๆ จ้างคนหูหนวกมอนิเตอร์กล้องวงจรปิด

แสดงความคิดเห็น

ผู้พิการทางการได้ยิน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์กล้องวงจรปิด ประเทศเม็กซิโกให้โอกาสผู้พิการ ด้วยการจ้างงานผู้พิการทางการได้ยิน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์กล้องวงจรปิด ตำรวจเมืองวาฮากาของเม็กซิโก ตัดสินใจจ้างพนักงานที่พิการทางการได้ยิน ๑๒ คน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์จอมอนิเตอร์จากกล้องวงจรปิด จำนวน ๒๓๐ ตัว ที่ติดตั้งอยู่ตามที่ต่างๆ รอบเมืองวาฮากา โดยสลับกันทำหน้าที่ตลอด ๒๔ ชั่วโมง โดยรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงสาธารณะรัฐวาฮากาเปิดเผยว่า ผู้พิการทางการได้ยิน จะมีประสาทสัมผัสทางด้านสายตาที่ดีเยี่ยม ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่พิการทางการได้ยินจะสามารถจับตามองเห็นการทำผิดกฎหมายจากกล้องวงจรปิดได้ดีมาก

ส่วนเจ้าหน้าที่ผู้พิการทางการได้ยิน ซึ่งไม่ประสงค์จะเปิดเผยใบหน้าและชื่อ เล่าว่า หน้าที่ของพวกเขาคือการเฝ้าจับตามองยานพาหนะที่ทำผิดกฎหมายจราจร จับตามองผู้คนที่เดินผ่านไปมา หรือกลุ่มคนที่อาจเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมและการจี้ปล้น ทางด้านประชาชนทั่วไปก็สนับสนุนการจ้างงานดังกล่าว โดยพวกเขาบอกว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับกลุ่มคนพิการ เพราะนี่คือวิธีที่จะทำให้พวกเขาสามารถมีบทบาทเท่าเทียมในสังคม

กล้องวงจรปิดจะถูกติดตั้งริมถนน ทุกๆ ๑๕ เมตร และจะคอยบันทึกภาพเหตุการณ์ทุกอย่าง เมื่อมีการสังเกตพบเหตุการณ์ผิดปกติ จะมีการแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจจราจร หน่วยกู้ภัยหรือเจ้าหน้าที่คุ้มครองพลเรือน ซึ่งเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วไป โดยเจ้าหน้าที่หวังว่า จะสามารถติดตั้งกล้องเพิ่มเติมอีก ๔๑๐ ตัว ในรัฐอื่นๆ ได้ภายในสิ้นปีนี้ ( สปริงนิวส์ ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๖ ก.ย.๕๕)

ที่มา: มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 7 ก.ย. 55
วันที่โพสต์: 1/10/2555 เวลา 11:03:16 ดูภาพสไลด์โชว์ เม็กซิโกผุดโครงการดีๆ จ้างคนหูหนวกมอนิเตอร์กล้องวงจรปิด

ชอบเรื่องนี้ไหม? ชอบ ไม่ชอบ ไม่มีความเห็น

ยังไม่มีเรตติ้ง

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

ผู้พิการทางการได้ยิน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์กล้องวงจรปิดประเทศเม็กซิโกให้โอกาสผู้พิการ ด้วยการจ้างงานผู้พิการทางการได้ยิน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์กล้องวงจรปิด ตำรวจเมืองวาฮากาของเม็กซิโก ตัดสินใจจ้างพนักงานที่พิการทางการได้ยิน ๑๒ คน มาทำหน้าที่สังเกตการณ์จอมอนิเตอร์จากกล้องวงจรปิด จำนวน ๒๓๐ ตัว ที่ติดตั้งอยู่ตามที่ต่างๆ รอบเมืองวาฮากา โดยสลับกันทำหน้าที่ตลอด ๒๔ ชั่วโมง โดยรัฐมนตรีกระทรวงความมั่นคงสาธารณะรัฐวาฮากาเปิดเผยว่า ผู้พิการทางการได้ยิน จะมีประสาทสัมผัสทางด้านสายตาที่ดีเยี่ยม ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่พิการทางการได้ยินจะสามารถจับตามองเห็นการทำผิดกฎหมายจากกล้องวงจรปิดได้ดีมาก ส่วนเจ้าหน้าที่ผู้พิการทางการได้ยิน ซึ่งไม่ประสงค์จะเปิดเผยใบหน้าและชื่อ เล่าว่า หน้าที่ของพวกเขาคือการเฝ้าจับตามองยานพาหนะที่ทำผิดกฎหมายจราจร จับตามองผู้คนที่เดินผ่านไปมา หรือกลุ่มคนที่อาจเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมและการจี้ปล้น ทางด้านประชาชนทั่วไปก็สนับสนุนการจ้างงานดังกล่าว โดยพวกเขาบอกว่า ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับกลุ่มคนพิการ เพราะนี่คือวิธีที่จะทำให้พวกเขาสามารถมีบทบาทเท่าเทียมในสังคม กล้องวงจรปิดจะถูกติดตั้งริมถนน ทุกๆ ๑๕ เมตร และจะคอยบันทึกภาพเหตุการณ์ทุกอย่าง เมื่อมีการสังเกตพบเหตุการณ์ผิดปกติ จะมีการแจ้งไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจจราจร หน่วยกู้ภัยหรือเจ้าหน้าที่คุ้มครองพลเรือน ซึ่งเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนทั่วไป โดยเจ้าหน้าที่หวังว่า จะสามารถติดตั้งกล้องเพิ่มเติมอีก ๔๑๐ ตัว ในรัฐอื่นๆ ได้ภายในสิ้นปีนี้ ( สปริงนิวส์ ออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย ๖

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...