อยากขอโควต้าลอตเตอรรี่คนพิการต้องทำอย่างไรบ้าง

แสดงความคิดเห็น

เรียน ผู้ดูแลระบบ

ผมเป็นคนพิการทางการเคลื่อนไหว ปัจจุบันอาศัยอยู่ กทม. ต้องการได้โควต้าลอตเตอรี่ เพื่อนำมาขายเป็นรายได้ ผมจะต้องทำอย่างไรบ้างครับ ปัจจุบันผมไม่ได้สังกัดหน่วยงานคนพิการใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงบัตรคนพิการครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ อยากรวย เขาบอกว่า คนเราจะรวยได้ต้องขยันทำมาหากิน ผมอยากรวยครับ และผมก็ต้องขยันทำมาหากินด้วยใช่ไหมครับ ตอนนี้อายุ 33 จะ 34 แล้วครับ สาวใดสนใจ ตอบกระทู้ได้ครับ (อันนี้นอกเรื่องนะ...เผื่อได้) 5555

ที่มา: ต๋อง
วันที่โพสต์: 26/07/2559 เวลา 23:33:20

1 นพวรรณ ส่งเสริม 11/10/2562 22:35:38

สวัสดีค่ะ ดิฉันมีลูกชายเป็นเด็กพิการอายุ7ขวบแล้วค่ะ ต้องลาออกจากงานตั้งแต่เค้าอายุ3ขวบเพื่อมาดูแลและทำกายภาพให้เค้า ตอนนี้อยากมีอาชีพอยากมีรายได้เพื่อมาเลี้ยงดูเค้า เลยอยากจะทำเรื่องขอโควต้าล็อตเตอรี่คนพิการเพื่อเอามาทำเป็นอาชีพของตัวเองและของเค้าในภายภาคหน้า ต้องทำอย่างไรค่ะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ธีระศักดิ์​ 15/09/2562 15:34:06

ผมเป็นคนพิการประเภท 3 ครับ การเคลื่อนไหวและร่างกาย อยากได้ลอตเตอรี่มาขายครับต้องทำยังไงช่วยแนะนำหน่อยครับไม่มีรายได้มีแต่เงินคนพิการเดือนละ 800 บาทครัพัก​อยู่​กรุงเทพฯ​ครับ​

3 เด็กลพรี 1/09/2562 17:52:00

อยากรู้ว่ารัฐบาลทำไมถึงไม่ให้โควต้าล็อตเตอร์รี่กับคนพิการไปเลยครับเพรามีบัตรประจำตัวคนพิการอยุ่แล้วใครไม่มีบัตรก็ไม่ต้องให้โควต้า.,.ทำไมถึงต้องให้คนพิการไปรอแย่งโควต้ากับพวกมือดีเท้าดีกับเขาด้วยครับ ใครมีบัตรประจำตัวคนพิการก็น่าจะยื่นทำโควต้าได้เรยลดโควต้าจากพวกยี่ปั๊ะมาให้ก้ได้...ใช่ไหมครับ..,.อิกเรื่อง..เรื่องเงินกู้สำหรับคนพิการ...ทำไมถึงต้องกับอาชีพที่บ้าน..ที่เรามีทะเบียนบ้านอยู่ในเมื่อคนพิการทำงานอยู่ในกรุงเทพอยากกู้เงินจะมาทำอาชีพในกรุงเทพต้องกลับบ้านนอกไปอยู่ในภูมิลำเนาตัวเองถึงจะกู้เงินกองทุนคนพิการได้ถามว่ากลับบ้านแร้วไปทำอะไรคร้บถึงจะมีที่ฝึกอาชีให้ก้จริง...ต้องออกจากงานที่ทำอยุ่ในกุงเทพกับบ้านไปกู้เงินอย่างนั้นหรอที่จะกู้ก้คือเอาไว้เป็นทุนสำรอง.,.พอไปกู้จริงแสนลำบากกลัวคนพิการหนีหนี้บ้างจะลัวทำไมหักจากเงินเดือนคนพิกาาก็ได้จริงไหมครับ...ตรวจสอบกันให้ดีๆเถอะครับเงินกู้คนพิการไม่มีเสียดอกด้วย....ไม่แน่คนบางกลุ่มเอาไปปล่อยกินดอกร้อยล่ะ5ก็เป็นได้นะใครจะไปรุ้..,กู้ไม่ได้ต้องกลับมาอยุ่ภูมิลำเนาเดิมนะต้องเอาคนแถวบ้านค้ำคนนอกพื้นที่ไม่ได้..,.ผมเอาพี่ผมทำงานเงินเดือน30000กว่ายังค้ำไม่ได้..ผมไป่งรอกู้เห็นบางคนมาเขาบอกมาทำเรื่อง3ครั้งแล้วเ้จาน่าที่บอกขาดเอกสารนุ่นนั่นผมเรยบอกพี่ผมกลับบ้านกุงเทพเถอะอยากแน่..,.อยากรู้ครับ.,...1ทำไมถึงให้กับภูมิลำเนาเพื่อให้ตรวจสอบได้ใช่ไหม

2.ถ้าไม่กับภูมิลำเนาเดิมกลัวกูไปแล้วหนีหนี้ใช่ไหม...ไอ้พวกหนีหนี้อ่ะอยู่ภูมิลำเนาพอกู้ได้ไม่มีไรทำจะเอาเงินที่ไหนมาส่งล่ะครับ

3.จะกลัวหนี้ศูนย์ทำไมให้เซ็นยินยอมหักเงินรายเดือนคนพิการสิครับ....เห้อใครคนคิดให้กับภูมิลำเนา...ใครคิดว่าหนี้ม้นจะศูนย์.,คิดใหม่เถอะครับ

4 ปิติ 2/08/2562 13:02:37

อยากได้สลากมาขายครับเลี้ยงลูกพิการครับ0873195624

5 มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 20/06/2562 13:53:26

สวัสดีค่ะ

ขอชี้แจงข้อมูลที่ทางเจ้าหน้าโทรสอบถามกับกองสลากกินแบ่งรัฐบาลค่ะ

ว่าตอนนี้การขอรับสิทธิการจำหน่ายสลากกินแบ่งฯเต็มค่ะ ไม่มีโควต้าเหลืออยู่

ถ้าเจ้าหน้าที่ทราบว่ามีเปิดโควต้าที่ไหน จะรีบนำข่าวมาประชาสัมพันธ์ให้รับทราบค่ะ

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

เรียน ผู้ดูแลระบบ ผมเป็นคนพิการทางการเคลื่อนไหว ปัจจุบันอาศัยอยู่ กทม. ต้องการได้โควต้าลอตเตอรี่ เพื่อนำมาขายเป็นรายได้ ผมจะต้องทำอย่างไรบ้างครับ ปัจจุบันผมไม่ได้สังกัดหน่วยงานคนพิการใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงบัตรคนพิการครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ อยากรวย เขาบอกว่า คนเราจะรวยได้ต้องขยันทำมาหากิน ผมอยากรวยครับ และผมก็ต้องขยันทำมาหากินด้วยใช่ไหมครับ ตอนนี้อายุ 33 จะ 34 แล้วครับ สาวใดสนใจ ตอบกระทู้ได้ครับ (อันนี้นอกเรื่องนะ...เผื่อได้)

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

  1. เพิ่ม
  2. เพิ่ม ลบ
  3. เพิ่ม ลบ
  4. เพิ่ม ลบ
  5. เพิ่ม ลบ
  6. เพิ่ม ลบ
  7. เพิ่ม ลบ
  8. เพิ่ม ลบ
  9. เพิ่ม ลบ
  10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...

ห้องกระทู้