มท.1เตรียมถกผู้ว่าฯแจงแนวทาวปฏิบัติพระราชพิธี

มท.1เตรียมถกผู้ว่าฯแจงแนวทาวปฏิบัติพระราชพิธี

มท.1 เตรียมประชุมผู้ว่าฯทั่วประเทศทำความเข้าใจ ความพร้อมพระราชพิธีถวายพระเพลงพระบรมศพ ยันดูแลประชาชนเต็มที่

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยถึงวาระการประชุมร่วมผู้ราชการจังหวัด ว่า วันนี้เป็นการหารือและซักซ้อมทำความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมการปฏิบัติงานในพระราชพิธีถวายพระเพลงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในส่วนภูมิภาคทั้งความพร้อมของสถานที่ เจ้าหน้าที่ ซึ่งพระเมรุมาศยำลอง และซุ้มวางดอกไม้จันทร์ได้สร้างเสร็จสมบูรณ์แล้วทั้ง 878 แห่ง เหลือเพียงการปรับภูมิทัศน์เท่านั้น

ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ยังระบุถึงการดูแลความเรียบร้อยในช่วงพระราชพิธีฯ ว่า ฝ่ายความมั่นคงได้มีแนวทางปฏิบัติที่ต่อเนื่องและชัดเจนมาโดยตลอด ทั้งเรื่องการข่าว การแจ้งเตือนประชาชนให้ช่วยกันดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งจะเน้นในพื้นที่การจัดงาน ส่วนประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมพระราชพิธีในบริเวณรอบสนามหลวงยากที่จะประเมินจำนวนได้ แต่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีความพร้อมของซุ้มพระเมรุมาศจำลองกว่า 114 แห่ง ที่สามารถรองรับประชาชนจากต่างจังหวัดได้ และความพร้อมในเรื่องการจราจร

ทั้งนี้ พล.อ.อนุพงษ์ ย้ำที่จะสื่อสารไปยังประชาชนในต่างจังหวัดว่า หากเดินทางลำบากและอยู่ในภูมิลำเนาจะเหมาะสมเพราะมีพระเมรุมาศจำลองพร้อมแล้ว

นอกจากนั้น จะมอบนโยบายแนวทางการเตรียมรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ และเรื่องต่างๆที่รัฐบาลได้เน้นย้ำ ทั้งเศรษฐกิจ การลดความเหลือมล้ำ

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=817013

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 18/10/2560 เวลา 10:36:13 ดูภาพสไลด์โชว์ มท.1เตรียมถกผู้ว่าฯแจงแนวทาวปฏิบัติพระราชพิธี

ห้องการเมือง