ชวลิตพท.จี้ปลดล็อกการเมืองยันพรรคทำงานยาก

ชวลิตพท.จี้ปลดล็อกการเมืองยันพรรคทำงานยาก

"ชวลิต" เพื่อไทย ชี้ นายกฯ แสดงความชัดเจนประกาศวันเลือกตั้ง มิ.ย.61 และจัดเลือกตั้ง พ.ย. ช่วยสร้างเชื่อมั่น รับ ยังไม่ปลดล็อก พรรคการเมืองทำงานลำบาก

นายชวลิต วิชยสุทธิ์ อดีตรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า รู้สึกพอใจ ที่ได้เห็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้แสดงความชัดเจน เกี่ยวกับวันประกาศเลือกตั้ง ในเดือน มิ.ย.ปี 2561 และมั่นใจว่าจะจัดเลือกตั้งได้ ภายในเดือน พ.ย.ปี 2561และเชื่อว่า ผลของการประกาศดังกล่าวของ นายกฯ จะช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้กับนักลงทุนได้มากขึ้น ซึ่งเห็นได้อย่างชัดเจน จากการที่ตลาดหุ้นขานรับ ในช่วงบ่ายวานนี้

พร้อมกันนี้ นายชวลิต ยังกล่วถึง กรณีที่ ยังไม่มีการปลดล็อกพรรคการเมือง ให้สามารถทำกิจกรรมทางการเมืองได้อย่างปกติ หลังกฏหมายลูกว่าด้วยพรรคการเมืองมีผลใช้บังคับแล้วว่า เป็นการทำให้ทุกพรรคเสียโอกาส เพราะว่า กรอบวันต่างๆ เริ่มเดินหน้าตามกฏหมายลูกแล้ว แต่พรรคการเมือง ไม่สามารถดำเนินการได้ แต่ก็ไม่ขอเรียกร้องอะไรมากมาย เพราะถือว่า ทุกพรรค ทุกภาคส่วน ได้แสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวไปแล้ว ขณะนี้ พรรคก็จะเตรียมงานอื่นๆ ที่สามารถทำได้ไปก่อนเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการดำเนินการตามกฏหมายเท่านั้น

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=815617

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 11 ต.ค. 60
วันที่โพสต์: 11/10/2560 เวลา 10:17:21 ดูภาพสไลด์โชว์ ชวลิตพท.จี้ปลดล็อกการเมืองยันพรรคทำงานยาก

ห้องการเมือง