กลับถึงไทยแล้ว !! ‘บิ๊กตู่’ ลั่น อดทนการเมืองยั่วยุ

กลับถึงไทยแล้ว !! ‘บิ๊กตู่’ ลั่น อดทนการเมืองยั่วยุ

นายกฯ เดินทางกลับถึงไทยให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นการเยือนสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ

5 ต.ค. 60 เมื่อเวลา 22.20 น. ที่ ห้องรับรองสนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเสร็จสิ้นการเดินทางเยือนสหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ว่า วั นนี้เดินทางกลับมาอย่างปลอดภัย ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สิ่งใดก็ตามที่ต้องดำเนินการต่อ เราจะดำเนินการต่อไป ขออย่าพูดจาอะไรให้เสียหาย ประเทศไทยคือประเทศไทย เราไปบ้านเขาเมืองใคร ก็มีอัธยาศัยที่ดีต่อกัน ดังนั้น อย่าเขียนอะไรให้เสียหาย ต้องขอบคุณคนไทยที่ติดตามการทำงานของรัฐบาลและนายกฯ ในการเดินทางครั้งนี้ โดยถือว่าเดินทางไปพบมิตรประเทศที่มีความสัมพันธ์ยาวนาน ถือเป็นมิตรที่ดีกันต่อไปตราบนานเท่านาน เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆ ที่เราเป็นมิตรด้วยทุกประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ดังนั้น ไม่อยากให้มองว่าเราไปสนิทกับคนโน้นคนนี้เพราะการค้าขาย การลงทุนต้องทำกับทุกประเทศ และประเทศไทยคือประเทศไทย ขอย้ำว่าบางอย่างเป็นเรื่องละเอียดอ่อน การจะพูดจาอะไรออกไป ไม่จำเป็นต้องพูดทุกวัน เพราะจะทำให้เกิดความวุ่นวาย

"จากนี้ไปขออย่างเดียวคือ ให้ประเทศมีเสถียรภาพ โดยต่อไปผมจะพยายามอดทน ไม่ไปสู้รบกับใคร โดยเฉพาะในทางการเมือง ใครอยากจะพูดอะไรก็พูดไป และอยากจะถามอะไรก็ถามมา ถ้าอยากจะตอบก็จะตอบ หากไม่อยากตอบก็จะไม่ตอบ เพราะไม่ไหวแล้ว เรื่องเหล่านี้มันบั่นทอนจิตใจ อย่างไรก็ตาม ขอบคุณคนไทยที่รักและติดตาม ส่วนใครไม่ติดตามก็ช่างเขา"

ขอบคุณ... http://www.komchadluek.net/news/politic/298074

ที่มา: komchadluek.net /มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 6/10/2560 เวลา 09:23:33 ดูภาพสไลด์โชว์ กลับถึงไทยแล้ว !! ‘บิ๊กตู่’ ลั่น อดทนการเมืองยั่วยุ

ห้องการเมือง