นายกฯคุยคนไทยในสหรัฐฯย้ำยึดโรดแมปมุ่งสู่เลือกตั้ง

นายกฯคุยคนไทยในสหรัฐฯย้ำยึดโรดแมปมุ่งสู่เลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรีคุยคนไทยในสหรัฐอเมริกา ก่อนเดินทางกลับ ยืนยันทุกอย่างเป็นไปตามโรดแมป เร่งแก้ขัดแย้ง เดินหน้าสู่เลือกตั้งขอทุกคนช่วยกัน

ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พบปะชุมชนไทยที่มาให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีที่โรงแรม Four Seasons กรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาโดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณสำหรับกำลังใจที่มามอบให้ และกล่าวถึงการพบปะหารือกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมาว่า บรรยากาศการต้อนรับที่เป็นมิตร อบอุ่น มีการหารือในประเด็นรอบด้านทั้ง ความสัมพันธ์ ความร่วมมือต่างๆ ทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ เพื่อประโยชน์ร่วมกันของทั้งสองประเทศ และจะดูแลการค้าการลงทุนระหว่างกันให้มีการขยายตัว และดูแลให้เป็นไปอย่างราบรื่น

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวถึงการบริหารประเทศของรัฐบาล ที่เข้ามาแก้ปัญหาที่สะสมมานาน รวมทั้งปัญหาที่เกิดจากความขัดแย้งจน ขณะนี้ประเทศกลับมาเดินหน้าต่อ ตัวเลขทางเศรษฐกิจดีขึ้นตามลำดับ ขณะเดียวกัน รัฐบาลยังได้วางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อพัฒนาขับเคลื่อนประเทศใน 6 ด้าน สู่การเติบโตอย่าง มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน โดยนายกรัฐมนตรียังได้ยืนยันว่า ทุกอย่างจะเป็นไปตามโรดแมป และจะมีการเลือกตั้ง และขอให้ประชาชนช่วยกันนำพาประเทศไปข้างหน้าด้วยกัน ซึ่งในช่วงท้าย ตัวแทนคนไทยได้มอบดอกไม้ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีด้วย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=814339 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ต.ค.60
วันที่โพสต์: 5/10/2560 เวลา 11:13:27 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯคุยคนไทยในสหรัฐฯย้ำยึดโรดแมปมุ่งสู่เลือกตั้ง

ห้องการเมือง