รบ.เลี้ยงต้อนรับนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์

รบ.เลี้ยงต้อนรับนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์

นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาลเยี้งต้อนรับทัพนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ ขอบคุณนำความสุขสู่คนไทยทั้งประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานในพิธีเลี้ยงต้อนรับคณะนักกีฬาผู้ฝึกสอน สมาคมกีฬาและเจ้าหน้าที่ ที่ร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 29 และนักกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ที่ประเทศมาเลเชีย หลังทัพนักกีฬาทีมชาตไทยคว้าเหรียญทอง มาได้ 72 เหรียญ และครองอันดับ 2 ซึ่งรัฐบาลมอบจะมอบเงินอัดฉีด ของกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ทั้งหมด 124,840,000 ล้านบาท ขณะที่นักกีฬาพาราเกมส์ 68 เหรียญทอง ซึ่งรัฐบาลจะอีดฉีดให้ทั้งหมด 28,705,000 ล้านบาท

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้มาพบกับนักกีฬาทุกคนในวันนี้ ซึ่งตนรอคอยมาตั้งแต่ชมการแข่งขันผ่านหน้าจอโทรทัศน์ ได้เห็นความพยายามของทุกคน ซึ่งถือเป็นกำลังใจให้ตนเองคณะรัฐมนตรี (ครม.) และชาวไทยทุกคน จึงขอขอบคุณและแสดงความยินดีกับนักกีฬาด้วยใจจริง อย่างน้อย 3 ปีที่ตนเองเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรี ได้มีรอยยิ้มจากการแข่งขันกีฬามาโดยตลอด อย่างไรก็ตาม แม้ไทยเป็นมหาอำนาจด้านกำลังไม่ได้ ก็ต้องเป็นมหาอำนาจด้านกีฬาและด้านอื่นๆ ที่มีศักยภาพ อีกทั้งกีฬายังเป็นตัวเชื่อมสานต่อโลกใบนี้ให้แคบลง อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะได้รางวัลมากหรือน้อยไม่สำคัญ และเชื่อว่าทุกคนไม่มุ่งหวังเงินทอง แต่ทุกคนมีความภาคภูมิใจและมีความสุขที่ได้รับรางวัล อย่างไรก็ตามงบประมาณด้านการกีฬาจะมากขึ้นอีก เมื่อไทยมีรายได้มากขึ้น

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า ยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญในด้านการกีฬา และจะส่งเสริมการกีฬาในทุกด้าน เพราะทุกคนนำความภาคภูมิใจมาสู่ชาวไทย เชื่อว่าไทยมีโอกาสชนะในทุกประเภทกีฬา ขณะเดียวกันขอให้นักกีฬามุ่งชนะด้วยความใสสะอาด ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาโกง เพราะมั่นใจว่าสามารถเอาชนะได้หากเราเก่งจริง อย่างไรก็ตามขอให้ทุกคนให้กำลังใจซึ่งกันและกัน และให้กำลังรัฐบาลด้วย ใครจะเกลียดตนเองก็ไม่เป็นไร แต่ส่วนตัวไม่เกลียดใครทั้งสิ้น

ทั้งนี้ ภายหลังกล่าวบนเวที นายกรัฐมนตรีได้เดินลงมาพบปะทักทายกับนักกีฬา และร้องเพลง "สายโลหิต" และได้ยื่นไมค์ให้กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ร่วมขับร้อง ขณะเดียวกันในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีได้ร้องเพลงคนดีไม่มีวันตาย พร้อมกล่าวว่า "คนดีไม่มีวันตายทุกคน ใครไม่อยากตายร้องเพลงนี้ด้วย" อีกทั้งก่อนจบเพลงนายกรัฐมนตรี ได้จับมือ พล.อ.ประวิตร และแกว่งไปมาตามจังหวะเพลง พร้อมกล่าวเสียงดังว่า คนดีไม่มีวันตาย

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=812683

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ก.ย. 60
วันที่โพสต์: 27/09/2560 เวลา 11:12:05 ดูภาพสไลด์โชว์ รบ.เลี้ยงต้อนรับนักกีฬาซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์

ห้องการเมือง