นายกฯเตรียมเปิด'ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017'

นายกฯเตรียมเปิด'ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017'

นายกรัฐมนตรี เตรียมเปิดงาน Digital Thailand Big Bang 2017 หวังกระตุ้นให้เกิดความสนใจในการลงทุนด้านดิจิทัล ขณะการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด

ความเคลื่อนไหวของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เช้านี้จะเป็นประธานในพิธีเปิดงาน "Digital Thailand Big Bang 2017" ที่ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และเครือข่ายพันธมิตร ร่วมกันจัดงานนิทรรศการนานาชาติดังกล่าวขึ้น ภายใต้แนวคิด Digital Transformation Thailand โลกเปิด เราปรับ ประเทศเปลี่ยน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม และเป็นเวทีที่ประเทศไทยจะได้ประกาศศักยภาพในการเป็นผู้นำเทคโนโลยีดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียน ขณะเดียวกัน งานดังกล่าวจะช่วยสร้างขีดความสามารถทางการแข่งขันของไทยและกระตุ้นให้เกิดความสนใจที่จะนำไปสู่การลงทุนด้านดิจิทัลของบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีดิจิทัลทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งยังช่วยเผยแพร่องค์ความรู้ ถ่ายทอดประสบการณ์และแนวทางปฏิบัติที่ดีในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจแก่ประเทศ เพิ่มศักยภาพแก่ผู้ประกอบการและสร้างงานให้กับประชาชน ตลอดจนรวมพลังคนทั้งประเทศในการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจและสังคมยุคใหม่ได้

ขณะที่บรรยากาศล่าสุด ภายในงานดังกล่าวได้มีการจัดตั้งเครื่องสแกนวัตถุโลหะบริเวณทางเข้า โดยมีเจ้าหน้าตรวจกระเป๋าผู้เข้าร่วมงานทุกคน นอกจากนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกระจายกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพื้นที่อย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจดังกล่าว ในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีบวงสรวงการอัญเชิญราชรถ และพระยานมาศหลังการบูรณปฏิสังขรณ์ออกจากโรงราชรถ ณ มณฑลพิธีด้านหน้าโรงราชรถ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เขตพระนคร กรุงเทพฯ

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=811449

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 21/09/2560 เวลา 09:44:35 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมเปิด'ดิจิทัล ไทยแลนด์ บิ๊กแบง 2017'

ห้องการเมือง