นายกฯถึงสุพรรณนำคณะไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์

นายกฯถึงสุพรรณนำคณะไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์

นายกรัฐมนตรี นำคณะถึงสุพรรณบุรี เข้ากราบสักการะหลวงพ่อโต วัดป่าเลไลย์ นมัสการเจ้าอาวาส ได้รับคำแนะนำกำหนดลมหายใจเพื่อคลายเครียด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นำคณะ อาทิ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีเศรษฐกิจ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้เดินทางมายังวัดป่าเลไลยก์วรวิหารพร้อมเข้ากราบ สักการะหลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ และห่มผ้าองค์หลวงพ่อโตในพระวิหาร จากนั้น เข้ากราบนมัสการ พระธรรมพุทธิมงคล ที่ปรึกษาเจ้าคณะจังหวัด และเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์

ทั้งนี้ พระธรรมพุทธิมงคล ได้แนะนำให้นายกรัฐมนตรีกำหนดลมหายใจ หรือนับ 1-10 เพื่อคลายเครียด และสวดมนต์ อย่างน้อยก่อนนอนวันละครั้ง ซึ่งรัฐบาลมีประชารัฐ ก็อยากให้มีรัฐนิยมโดยให้ทุกหน่วยงานขอเวลา 10 นาที สวดมนต์ สวดพระพุทธคุณ พระธรรมคุณ รวมทั้งมีสมาธิ เพราะ สมาธิเท่านั้นจึงจะขจัดไวรัสในสมองได้

นอกจากนี้ยังให้แง่คิดเรื่องการแบมือ มือต้องว่าง จึงจะหยิบทุกอย่างได้ ขอให้ทำใจให้เหมือนมือ อย่ายึดถือ เพราะเวลาหยิบของมาถ้าไม่วางของเก่าก็ไม่สามารถหยิบได้ ยึกหลักป้องกัน แก้ไข สร้างสรรค์ อนุรักษ์ หาเหตุ พบเหตุ ดับเหตุให้ได้จึงจะมีชัยชนะทุกข์ทั้งปวง

ขณะนายกรัฐมนตรี พร้อมนำไปปฏิบัติ ในเรื่องการกำหนดลมหายใจ สวดมนต์ ซึ่งส่วนตัว ได้ปฏิบัติประจำอยู่แล้ว แต่ปัญหาเดิมยังไม่จบ โดยเรื่องนับ 1 - 10 นั้น ส่วนตัวนับ 1-3 ก็ไปแล้ว ขณะนี้ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนแปลง ทุกคนยังไม่ชินกับการเปลี่ยน ซึ่งในโอกาสนี้เจ้าอาวาสยังได้มอบหนังสือสวดมนต์ให้นายกรัฐมนตรีอีกด้วย

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=810804 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 18 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 18/09/2560 เวลา 10:04:16 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯถึงสุพรรณนำคณะไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์

ห้องการเมือง