นายกฯเตรียมเป็นประธานเปิดตึกภักดีบดินทร์

นายกฯเตรียมเป็นประธานเปิดตึกภักดีบดินทร์

นายกรัฐมนตรี เตรียมเป็นประธานเปิด "ตึกภักดีบดินทร์" ภายในทำเนียบรัฐบาล ขณะช่วงบ่ายไร้วาระงานเป็นทางการการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเป็นประธานในพิธีเปิดตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งอาคารหลังดังกล่าวก่อสร้างขึ้นโดยดำริของนายกรัฐมนตรี เพื่อใช้ เป็นสถานที่จัดประชุมรับรองบุคคลสำคัญทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงใช้สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆของรัฐบาล เป็นอาคาร อเนกประสงค์คอนกรีตเสริมเหล็กชั้นเดียว หลังคาทรงผสม นับเป็นอาคารลำดับรองลงมาจากตึกสันติไมตรี ที่เชื่อมต่อจากตึกไทยคู่ฟ้า โดยสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้ขอความอนุเคราะห์จากกรมยุทธโยธาทหารบก ดำเนินการออกแบบและก่อสร้าง ซึ่งมีกรมศิลปากร เป็นผู้พิจารณารูปแบบอาคารและอนุญาตให้ดำเนินการก่อสร้างได้

ทั้งนี้ อาคารหลังดังกล่าว มีพื้นที่ใช้สอย 1,385 ตารางเมตร ประกอบด้วยห้องโถงใหญ่ เป็นห้องรองรับคนได้ 150 คน โดยใช้สำหรับประชุม และจัดกิจกรรมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีห้องรับรอง 2 ห้อง ที่มีชื่อว่าห้องทองธารารองรับคนได้จำนวนไม่เกิน 10 คน และห้องวนาสิริรองรับคนได้ไม่เกิน 8 คน ซึ่งยังรวมไปถึงห้องเตรียมอาหาร ห้องแต่งตัว ห้องน้ำชาย-หญิง ส่วนชั้นบนมีพื้นที่ ห้องควบคุม และห้องเก็บของ มีจอทีวีแอลอีดี ทีวีมอนิเตอร์ ชุดไมโครโฟน ที่ใช้รับรองแขก และใช้ในการประชุมหารือต่างๆ ขณะที่บริเวณพื้นที่โดยรอบมีการนำต้นสน สูงกว่า 2 เมตร แต่งสลับกับไม้พุ่มขนาดเล็ก ทั้งต้นไทรยอดทอง ต้นดอกแก้ว ถูกนำมาปรับภูมิทัศน์ให้เข้ากับตัวอาคารโดยรอบ ซึ่งได่สวนนงนุชมาจัดสวนในครั้งนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีดังกล่าว ได้มีการเตรียมอาหารไว้เลี้ยงสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรีไม่มีวาระงานหรือการประชุมใดเป็นพิเศษ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาในการบันทึกเทปรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อเตรียมออกอากาศในคืนวันที่ 1 กันยายนนี้

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=807218 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ส.ค.60
วันที่โพสต์: 31/08/2560 เวลา 09:32:03 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมเป็นประธานเปิดตึกภักดีบดินทร์

ห้องการเมือง