นายกฯเตรียมมอบโอวาทนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์

นายกฯเตรียมมอบโอวาทนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์

นายกรัฐมนตรี เตรียมมอบโอวาทนักกีฬาทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ก่อนหารือเอกอัครราชทูตจีน และประชุมบริหารจัดการน้ำ

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะนำเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทีมชาติไทยเข้ารับโอวาทจาก พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก่อนการเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ก่อนที่ในเวลา 11.00 น. นายหนิง ฟู่ขุย เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย จะเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรี ในโอกาสพ้นจากหน้าที่ ณ ห้องสีงาช้าง ตึกไทยคู่ฟ้า

และในช่วงบ่ายเวลา 13.30 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ซึ่งนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวานที่ผ่านมาถึงสถานการณ์อุทกภัยในภาคเหนือและอีสานว่า ขณะนี้ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่อาจจะยังท่วมในพื้นที่การเกษตรบ้าง โดยรัฐบาลจะดูแลเยียวยา แต่ต้องไปดูพื้นที่ว่าจะบริหารจัดการอย่างไร จะทำการเกษตรได้หรือไม่ ซึ่งต้องขอความร่วมมือจากประชาชน และให้ประชาชนมีรายได้เพียงพอ

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่น่าสนใจภายใน ทำเนียบรัฐบาลวันนี้นั้น เวลา 09.30 น. พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ณ ห้องประชุมคณะรัฐมนตรี (เดิม) ชั้น 2 อาคารสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และในเวลา 10.00 น. พล.อ.ประวิตร จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายบริหารจัดการแร่แห่งชาติ (คนร.) ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ขณะที่ช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการติดตามการปฏิบัติงานตามนโยบายของรัฐบาล (คตน.) ครั้งที่ 9/25560 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=802570

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 9 ส.ค.60
วันที่โพสต์: 9/08/2560 เวลา 10:04:44 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมมอบโอวาทนักกีฬาไทยชุดซีเกมส์

ห้องการเมือง