นายกฯเตรียมไปสภารับมอบผลงานสปท.

นายกฯเตรียมไปสภารับมอบผลงานสปท.

นายกรัฐมนตรี เตรียมเดินทางไปรัฐสภารับมอบผลงาน สปท. ปฏิรูป 200 เรื่อง ครอบคลุม 37 วาระใน 11 ด้าน ขณะช่วงบ่ายประชุม กพช.

ความเคลื่อนไหวการปฏิบัติภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ในวันนี้ เวลา 10.00 น. สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) จะส่งมอบงานให้นายกรัฐมนตรี ณ อาคารรัฐสภา 1 ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผลงานการปฏิรูป จำนวน 200 เรื่อง ครอบคลุม 37 วาระปฏิรูปใน 11 ด้าน ทั้งแผนปฏิรูปข้อเสนอแนะเพื่อการปฏิรูปและกฎหมายที่จำเป็นต่อการปฏิรูปทำให้ประเทศแข็งแรงขึ้นและดีขึ้นกว่าในอดีตอย่างมีอนาคต ถือเป็นการเสร็จสิ้นภาระกิจที่ดำเนินการมา 1 ปี 9 เดือน อย่างเป็นทางการ ซึ่งในการทำงานร่วมกับแม่น้ำ 5 สายโดยการนำของนายกรัฐมนตรีและทุกภาคีภาคส่วนทำให้ประเทศไทยมีขีดความสามารถในการแข่งขันดีขึ้น 3 ปีต่อเนื่อง

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายพลังงานแห่งชาติ (กพช.) ครั้งที่ 3/2560 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล สำหรับการประชุมดังกล่าวจะมีการเสนอแนวทางการเปิดเสรีก๊าซปิโตรเลียมเหลว (แอลพีจี) เต็มรูปแบบ หลังจากเปิดเสรีการนำเข้าแล้ว ซึ่งขั้นตอนจากนี้จะเปิดให้ผู้ค้าแอลพีจีรายอื่นๆ เข้ามาใช้บริการเช่าระบบคลังแอลพีจีของบริษัท ปตท.ที่เขาบ่อยา จ.ชลบุรีได้

ส่วนความเคลื่อนไหวอื่นๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลวันนี้นั้น เวลา 14.00 น. นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ขณะที่เวลา 15.00 น. นางสาวฉัตรฑิรา มิชาส์ Miss Tourism Queen Thailand 2017 จะเดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ณ ห้องนารี 2 ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=800443

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 31 ก.ค. 60
วันที่โพสต์: 31/07/2560 เวลา 09:07:04 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯเตรียมไปสภารับมอบผลงานสปท.

ห้องการเมือง