นายกฯทำพิธีมงคล5ศาสนาเฉลิมพระชนมพรรษาพระเจ้าอยู่หัว

นายกฯทำพิธีมงคล5ศาสนาเฉลิมพระชนมพรรษาพระเจ้าอยู่หัว

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ความเคลื่อนไหวที่ทำเนียบรัฐบาลในช่วงเช้าวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. เป็นประธานในพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) โดยมีนางนราพร จันทร์โอชา ภริยานายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีพร้อมคู่สมรส ข้าราชการและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

โดยหลังเสร็จสิ้นพิธีการในช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะเป็นการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน ครั้งที่ 4/2560 ณ ห้องสีเขียว ตึกไทยคู่ฟ้า ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ ในเวลา 18.00 น. นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถวายพระพรชัยมงคลกับถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 65 พรรษา 28 กรกฎาคม 2560 ซึ่งมีสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ณ พระลานพระราชวังดุสิต

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลได้ขอประทานพระพุทธรูปประดิษฐานเป็นพระประธานเพื่อความสิริมงคลและขอพระราชทางบทเจริญพระพุทธมนต์ ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงคัดเลือกบทเจริญพระพุทธมนต์ด้วยพระองค์เอง และพระราชทานภาพฝีพระหัตถ์บนปกหนังสือสวดมนต์ด้วย

สำหรับความเคลื่อนไหวอื่นๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลวันนี้นั้นในช่วงเช้า พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ นโยบายอวกาศแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2560 ณ ห้องประชุม 301 ตึกบัญชาการ 1 ขณะที่ในช่วงบ่าย พล.อ.อ.ประจิน จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพืชน้ำมันและน้ำมันพืช ครั้งที่ 2/2560 ณ ห้องประชุม 109 ชั้น1 อาคารสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทำเนียบรัฐบาล

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=799702

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 27 ก.ค. 60
วันที่โพสต์: 27/07/2560 เวลา 09:32:34 ดูภาพสไลด์โชว์ นายกฯทำพิธีมงคล5ศาสนาเฉลิมพระชนมพรรษาพระเจ้าอยู่หัว

ห้องการเมือง