กกต.เตรียมพร้อมจัดลต.จ่อถกปมพรป.ยื่นศาลรธน.25ก.ย.

กกต.เตรียมพร้อมจัดลต.จ่อถกปมพรป.ยื่นศาลรธน.25ก.ย.

กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยังไม่คุยปมยื่นศาล รธน. ถกแค่ขอบข่ายทำงาน คาดสรุปกันอีกครั้ง 25 ก.ย.นี้ ยันทำงานเต็มที่ แต่จะทำเฉพาะเรื่องเร่งด่วนสำหรับเตรียมพร้อมเลือกตั้งเท่านั้น

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านบริหารกลาง เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ตามที่เคยระบุ การประชุม กกต. ในสัปดาห์นี้ จะมีการหารือประเด็นข้อสงสัย เกี่ยวกับพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย กกต. บางประเด็น เพื่อยื่นศาลรัฐธรรมนูญ ตีความนั้น ล่าสุด ในที่ประชุมยังไม่ได้ หยิบยกเรื่องยื่นการศาลรัฐธรรมนูญมาพิจารณากันแต่อย่างใด และคาดว่า จะหารือในประเด็นดังกล่าวอีกครั้ง ในวันที่ 25 ก.ย.นี้

ทั้งนี้ นายสมชัย กล่าวว่า เรื่องที่มีการหารือไปแล้วเกี่ยวกับการมีผลบังคับใช้ของ พ.ร.ป. กกต.ฉบับใหม่ คือ ประเด็นขอบข่ายการทำงานหลังจากนี้ ว่าจะต้องดำเนินการเตรียมความพร้อมในการเตรียมจัดเลือกตั้ง, อำนาจหน้าที่ในการทำงาน ซึ่งยืนยัน ยังมีอำนาจเต็ม เพียงแต่บางเรื่องอาจจะไม่แตะ หากเป็นเรื่องของนโยบายเพราะต้องรอให้ กกต. ชุดใหม่ เข้ามาดำเนินการเอง จะดำเนินการเฉพาะเรื่องเร่งด่วน เฉพาะหน้าเพื่อให้การเตรียมเลือกตั้งราบรื่นที่สุดเท่านั้น

ขอบคุณ... http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=811436 (ขนาดไฟล์: 167)

ที่มา: innnews.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 21 ก.ย.60
วันที่โพสต์: 21/09/2560 เวลา 09:37:43 ดูภาพสไลด์โชว์ กกต.เตรียมพร้อมจัดลต.จ่อถกปมพรป.ยื่นศาลรธน.25ก.ย.