ศรีสะเกษเปิดงานวันคนพิการสากล 2568 รวมพลังสร้างสังคมเท่าเทียม ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
[/p]
[b]จังหวัดศรีสะเกษจัดงานวันคนพิการสากล 2568 รวมพลังภาครัฐและเครือข่าย ยกระดับคุณภาพชีวิตคนพิการ ส่งเสริมสังคมครอบคลุม เข้าถึงอาชีพ มีศักดิ์ศรี และอยู่ร่วมกันอย่างเท่าเทียม[/b]
เมื่อวันที่ 27 ม.ค.69 ที่หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ นายอนุรัตน์ ธรรมประจำจิต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยนางโสภา ธรรมประจำจิต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิด งานวันคนพิการสากลจังหวัดศรีสะเกษ ประจำปี 2568 ท่ามกลางการมีส่วนร่วมของหน่วยงานภาครัฐ ภาคีเครือข่าย องค์กรคนพิการ ผู้ดูแล และผู้พิการจากทุกภาคส่วน
ทั้งนี้ องค์การสหประชาชาติ ได้กำหนดให้วันที่ 3 ธันวาคมของทุกปี เป็นวันคนพิการสากล เพื่อส่งเสริมความเข้าใจของสังคม และเปิดโอกาสให้คนพิการมีส่วนร่วมอย่างเท่าเทียม โดยในปีนี้กำหนดประเด็นหลัก “Fostering disability inclusive societies for advancing social progress.” หรือ “การส่งเสริมสังคมที่ครอบคลุมและเอื้อต่อคนพิการ เพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าและการพัฒนาทางสังคมอย่างยั่งยืน”
งานนี้สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ สภาคนพิการทุก ประเภทแห่งประเทศไทย องค์กรคนพิการ และภาคีเครือข่าย ได้จัดงานในครั้งนี้ขึ้น เพื่อสร้างเจตคติเชิงบวกต่อคนพิการ ส่งเสริมการดำรงชีวิตอย่างอิสระ มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และมีโอกาสเข้าถึงอาชีพที่เหมาะสม สามารถพึ่งพาตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน
ศรีสะเกษเปิดงานวันคนพิการสากล 2568 รวมพลังสร้างสังคมเท่าเทียม ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง