เปิดตัวแอป 'DepFund' กู้เงินทำอาชีพเพื่อคนพิการ ไร้ดอกเบี้ย!
[/p]
[b]เปิดตัวแอป 'DepFund' กู้เงินประกอบอาชีพเพื่อคนพิการ จากกองทุนและส่งเสริมความเสมอภาคคนพิการ สมัครง่าย ไร้ดอกเบี้ย!
วันนี้ (29 เมษายน 2568) นายโชคชัย วิเชียรชัยยะ อธิบดีกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ[/b] กล่าวว่า จากฐานข้อมูลกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) พบว่าปัจจุบันประเทศไทยมีคนพิการที่จดทะเบียน จำนวน 2,232,140 ล้านคน คิดเป็นร้อยละ 3 ของประชากรไทยทั้งหมด (ณ วันที่ 31 มี.ค.68) [b]โดยมีคนพิการหรือผู้ดูแลคนพิการที่ใช้บริการกู้ยืมเงินเพื่อเป็นทุนประกอบอาชีพ จำนวน 298,946 ราย มีวงเงินกู้ยืมรวม 11,267,139,721 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 25 เมษายน 2568)[/b]
ดังนั้น กองทุนและส่งเสริมความเสมอภาคคนพิการ (พก.) จึงได้พัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับบริหารจัดการเงินกู้ยืมคนพิการ เพื่อเป็นแนวทางให้คนพิการหรือผู้ดูแลคนพิการ สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนในการประกอบอาชีพโดยไม่มีดอกเบี้ย พร้อมทั้งสามารถเข้าถึงบริการของภาครัฐได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง สำหรับการกู้ยืมเงินกองทุนฯ แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่
1. การกู้รายบุคคล รายละไม่เกิน 60,000 บาท ทั้งนี้ หากผู้ประสงค์จะกู้ยืมเงินเกินกว่าวงเงินที่กำหนด ให้มีการพิจารณาเป็นรายบุคคล โดยกู้ได้ไม่เกิน 120,000 บาท
2. การกู้รายกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 1 ล้านบาท
เปิดตัวแอป 'DepFund' กู้เงินทำอาชีพเพื่อคนพิการ ไร้ดอกเบี้ย!