หนุ่มถูกยิงพิการวอนผู้ใจบุญช่วย

แสดงความคิดเห็น

หลังมีผู้โพสต์ในเฟสบุ๊กของชมรมคนรักสระแก้ว ว่าหลายปีที่ผ่านมาได้ถูกยิงไม่ทราบสารเหตุจนพิการช่วยตัวเองไม่ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือลำพังอยู่กับยายได้เบี้ยผู้สูงอายุ 600 บาทต่อเดือนและผู้พิการอีก 800 บาท ซึ่งไม่มีรายได้อย่างอื่นเข้าจุนเจือเลยก็อยู่กันอย่างลำบาก

ยายสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ อายุ 70 ปี กำลังดูแลหลานที่นอนพิการติดเตียง จากสาเหตุถูกยิงมานานกว่า 5 ปี

วันที่ (6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบนายสุจินดา พาทอง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1251 หมู่ 10 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขอความช่วยเหลือจากทางเฟส โดยเหล่าว่า เมื่อปี 53 โดนยิงเข้าซี่โครงทะลุกระดูกสันหลังทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่างใช้การไม่ได้มีแผลกดทับที่หลังต้องทำแผลบ่อยๆ ช่วงบนมีอาการเกร็งที่มือตลอดเวลา แขนขารีบ เจาะท่อปัสสาวะเพื่อฉี่ เจาะคอเพื่อหายใจ อยู่กับคุณยาย 2 คน มีรายรับจากเงินคนพิการเดือนละ 800 ส่วนพ่อเสียชีวิต ส่วนแม่หนีไปนานแล้วไม่เคยกลับมาดูแลเงินก็ไม่เคยส่ง ตอนนี้ลำบากมากต้องกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทุกวัน ตัวซีดเพราะขาดสารอาหาร ซึ่งต้องกลายเป็นผู้พิการท่อนล่างไร้ความรู้สึกนาน 8 ปีเต็ม หลังโดนถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัส และจับคนร้ายได้ ต้องไปชดใช้กรรมในเรือนจำศาลตัดสินจำคุก 25 ปี เมื่อตนได้ขับขี่ไปเดินซื้อของในตลาด กล่าวด้วยใบหน้าเศร้าหมองว่า ขณะนอนรักษาตัวอยู่บ้านกับยาย

ยายสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ทนเห็นสภาพหลานชายพิการไม่ไหว ประกอบกับป่วยเป็นโรคกระดูกเสื่อม หลังจากนั้นตนก็ใช้ชีวิตอยู่ดูแลหลานชายที่พิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนถึงปัจจุบัน ส่วนญาติพี่น้องไม่มีใครเหลียวแลก็อาศัยเพื่อนบ้านยิบยืนความช่วยเหลือบาง จากที่หลานเป็นอัมพาตนอนป่วยติดเตียงตลอดเวลา ปัจจุบันสามารถขยับตัวได้ แต่ช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง จึงต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ จากนี้ไปจะขอใช้ชีวิตหลานชายดีขึ้น แต่วันนี้ขอความหวังแค่ให้หลานชายอยู่อย่างมีความสุขบาง สำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะช่วยเหลือพลเมืองดีสามารถติดต่อ บัญชี นาง สุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ธนาคาร ธกส.สาขาวัฒนานคร บัญชี013782576137 อ้อมทรัพย์

ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/region/82425

ที่มา: บ้านเมืองออนไลน์/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 6 มิ.ย.60
วันที่โพสต์: 7/06/2560 เวลา 10:25:26 ดูภาพสไลด์โชว์ หนุ่มถูกยิงพิการวอนผู้ใจบุญช่วย

แสดงความคิดเห็น

รอตรวจสอบ
จัดฟอร์แม็ต ดูการแสดงผล

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

รอตรวจสอบ

ยกเลิก

รายละเอียดกระทู้

หลังมีผู้โพสต์ในเฟสบุ๊กของชมรมคนรักสระแก้ว ว่าหลายปีที่ผ่านมาได้ถูกยิงไม่ทราบสารเหตุจนพิการช่วยตัวเองไม่ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือลำพังอยู่กับยายได้เบี้ยผู้สูงอายุ 600 บาทต่อเดือนและผู้พิการอีก 800 บาท ซึ่งไม่มีรายได้อย่างอื่นเข้าจุนเจือเลยก็อยู่กันอย่างลำบาก ยายสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ อายุ 70 ปี กำลังดูแลหลานที่นอนพิการติดเตียง จากสาเหตุถูกยิงมานานกว่า 5 ปี วันที่ (6 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบนายสุจินดา พาทอง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1251 หมู่ 10 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขอความช่วยเหลือจากทางเฟส โดยเหล่าว่า เมื่อปี 53 โดนยิงเข้าซี่โครงทะลุกระดูกสันหลังทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่างใช้การไม่ได้มีแผลกดทับที่หลังต้องทำแผลบ่อยๆ ช่วงบนมีอาการเกร็งที่มือตลอดเวลา แขนขารีบ เจาะท่อปัสสาวะเพื่อฉี่ เจาะคอเพื่อหายใจ อยู่กับคุณยาย 2 คน มีรายรับจากเงินคนพิการเดือนละ 800 ส่วนพ่อเสียชีวิต ส่วนแม่หนีไปนานแล้วไม่เคยกลับมาดูแลเงินก็ไม่เคยส่ง ตอนนี้ลำบากมากต้องกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ทุกวัน ตัวซีดเพราะขาดสารอาหาร ซึ่งต้องกลายเป็นผู้พิการท่อนล่างไร้ความรู้สึกนาน 8 ปีเต็ม หลังโดนถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัส และจับคนร้ายได้ ต้องไปชดใช้กรรมในเรือนจำศาลตัดสินจำคุก 25 ปี เมื่อตนได้ขับขี่ไปเดินซื้อของในตลาด กล่าวด้วยใบหน้าเศร้าหมองว่า ขณะนอนรักษาตัวอยู่บ้านกับยาย ยายสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ อายุ 70 ปี กล่าวว่า ทนเห็นสภาพหลานชายพิการไม่ไหว ประกอบกับป่วยเป็นโรคกระดูกเสื่อม หลังจากนั้นตนก็ใช้ชีวิตอยู่ดูแลหลานชายที่พิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จนถึงปัจจุบัน ส่วนญาติพี่น้องไม่มีใครเหลียวแลก็อาศัยเพื่อนบ้านยิบยืนความช่วยเหลือบาง จากที่หลานเป็นอัมพาตนอนป่วยติดเตียงตลอดเวลา ปัจจุบันสามารถขยับตัวได้ แต่ช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง จึงต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ จากนี้ไปจะขอใช้ชีวิตหลานชายดีขึ้น แต่วันนี้ขอความหวังแค่ให้หลานชายอยู่อย่างมีความสุขบาง สำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะช่วยเหลือพลเมืองดีสามารถติดต่อ บัญชี นาง สุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ธนาคาร ธกส.สาขาวัฒนานคร บัญชี013782576137 อ้อมทรัพย์ ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/region/82425

จัดฟอร์แม็ตข้อความและมัลติมีเดีย

 1. เพิ่ม
 2. เพิ่ม ลบ
 3. เพิ่ม ลบ
 4. เพิ่ม ลบ
 5. เพิ่ม ลบ
 6. เพิ่ม ลบ
 7. เพิ่ม ลบ
 8. เพิ่ม ลบ
 9. เพิ่ม ลบ
 10. ลบ
เลือกการตกแต่งที่ต้องการ

ตกลง ยกเลิก

รายละเอียดการใส่ ลิงค์ รูปภาพ วิดีโอ เพลง (Soundcloud)

Waiting...