อาเชี่ยนพารามเกมส์ ส่งหน้าใหม่หาประสบการณ์

อาเชี่ยนพารามเกมส์ ส่งหน้าใหม่หาประสบการณ์

สมาคมกีฬาคนพิการฯ พร้อมสานต่อผลงานในอาเซียนพาราเกมส์-พาราลิมปิกเกมส์ หลังจากทำผลงานดีมาตลอดทั้งปี 2018

สมาคมกีฬาคนพิการฯ หลังคว้ารางวัลสมาคมดีเด่นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมเดินหน้าสานต่อความสำเร็จ ด้วยการสร้างผลงานในอาเซียนพาราเกมส์ และ พาราลิมปิกเกมส์ ที่ประเทศญี่ปุ่น

นายชูเกียรติ สิงห์สูง นายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในงานเลี้ยงขอบคุณที่ทางสมาคมกีฬาคนพิการฯ ได้รับรางวัลสมาคมดีเด่นประจำปี 2561 ของการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ, พลเอกพิศาล วัฒนวงษ์ศิริ อดีตนายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และ พลอากาศโท รศ. นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่สโมสรกองทัพบก

นายชูเกียรติ สิงห์สูง เปิดเผยว่า ทางสมาคมฯ มีความภาคภูมิใจอย่างมาก ที่ได้รับรางวัลสมาคมดีเด่นประจำปี 2561 ของการกีฬาแห่งประเทศไทย สำหรับความสำเร็จของสมาคมฯ เมื่อปีที่แล้ว ในการแข่งขันเอเชียนพาราเกมส์ ที่อินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ทำให้มองว่าภาพรวมประสบความสำเร็จเกินคาด สามารถคว้าเหรียญทองได้เกินเป้าหมายมากกว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ในปี 2562 สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย มีโปรแกรมส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ ในเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2563 ขณะนี้ได้เริ่มเก็บตัวนักกีฬามาตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.เป็นต้นไป จนถึงวันแข่งขัน รวมไปถึงพาราลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ในปี 2020อีกด้วย

สำหรับเป้าหมายของสมาคมฯ ในการแข่งขันอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10 ที่ฟิลิปปินส์ มุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดีกว่าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ส่วนจะได้ครองเป็นเจ้าเหรียญทองหรือไม่ ยังไม่อยากกดดันนักกีฬาขณะที่ นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ยืนยันว่า จะเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาหน้าใหม่ ได้แสดงฝีมือ และสร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยต่อไปในอนาคตข้างหน้า โดยต้องการสร้างนักกีฬาหน้าใหม่แทนรุ่นพี่ ที่กำลังปลดระวาง

ขอบคุณ... http://www.banmuang.co.th/news/sport/137284

ที่มา: banmuang.co.th/มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย 5 ม.ค.61
วันที่โพสต์: 7/01/2562 เวลา 10:08:35 ดูภาพสไลด์โชว์ อาเชี่ยนพารามเกมส์ ส่งหน้าใหม่หาประสบการณ์